เที่ยวแบบอิ่มท้องกับ 5 ร้านเด็ดย่านเยาวราช

เที่ยวแบบอิ่มท้องกับ 5 ร้านเด็ดย่านเยาวราช

เที่ยวแบบอิ่มท้องกับ 5 ร้านเด็ดย่านเยาวราช การท่องเที่ยวในโลกของเรานั้นมีหลายแบบด้วยกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวแม่น้ำ เที่ยวภูเขา เที่ยวทะเล หรือเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ต่าง ๆ แต่ทุกการท่องเที่ยวต้องพ่วงเรื่องอาหารการกินเข้ามาเสมอ เพราะการจะเที่ยวให้สนุกท้องของเราต้องอิ่มด้วย ดังนั้น บทความเกี่ยวกับการท่องเที่ยววันนี้ จึงขอเอาใจนักท่องเที่ยวสายกินด้วยการไปเที่ยวแบบอิ่มท้อง กับ 5 ร้านเด็ดย่านเยาวราช ส่วนจะมีร้านไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลนจ้า!

เที่ยวแบบอิ่มท้องกับ 5 ร้านเด็ดย่านเยาวราช

1. ครัวพรละมัย

ร้านเด็ดที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อไปเยาวราชร้านแรก ขอแนะนำเป็นครัวพรละมัยท็อป 1 เลยจ้า ครัวพรละมัย เป็นร้านกระทะร้อนชื่อดังในเยาวราช ที่นักท่องเที่ยวพลาดไปชิมไม่ได้ ร้านนี้มีดรีกีเป็นร้านกระทะร้อนเจ้าแรกในเยาวราช ซึ่งเปิดมานานถึง 25 ปี ไฮไลท์เด็ดของร้านต้อวยกให้เสียงฉ่ากระทะร้อนสุดดัง ที่ส่งกลิ่นหอมฟุ้งไป 3-4 ซอย  เมนูเด็ดร้านนี้ที่ไม่สั่งไม่ได้ ต้องยกให้เมนูสุกี้แห้งกระทะร้อน ทางร้านทำแบบต้นฉบับจีนแต้จิ๋ว น้ำจิ้มสุกี้หอมเต้าหู้ยี้แดงสุด ๆ พอทุกอย่างเสิร์ฟใส่กระทะร้อน อาหารจะมีความร้อนอยู่ตลอด ทาน ๆ ไปจะกรอบก้นจากความร้อน บอกเลยว่าฟินสุดขีด ส่วนอีกเมนูแนะนำที่ได้ใจลูกค้าอย่างล้นหลาม ต้องยกให้เมนูทาโร่ผัดขี้เมา ทางร้านนำเส้นทาโร่มาผัดสไตล์กระเพราะได้อย่างลงตัวมาก ๆ สายกระทะร้อน ต้องห้ามพลาดครัวพรละมัยเด็ดขาดนะคะ

พิกัด : ที่อยู่: 64 ถนน แปลงนาม แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดทำการ : เปิด 18:00 – 02.00 น. ทุกวัน  สอบถามโทร : 099 249 5414

เที่ยวแบบอิ่มท้องกับ 5 ร้านเด็ดย่านเยาวราช

2. เจ๊เบญ โอเดี้ยน (ผัดงี่เง่า)

ร้านเด็ดในเยาวราชแห่งต่อมาที่อยากจะแนะนำให้สายกินทั้งหลาย ลองเข้าไปชิมรสชาติความอร่อยดู คือร้านเจ๊เบญ โอเดี้ยน สุดยอดมือผัดกระทะ ที่เลื่องลือไปทั่วเยาวราช เมนูแนะนำของร้านนี้คือ ผัดงี่เง่า หลาย ๆ คนอาจจะงงว่าชื่อนี้ได้มาอย่างไร ต้องเล่าเท้าความให้ฟังนิดนึง ว่าเรื่องเริ่มจากที่หลานของเจ๊เบญ เป็นคนที่เลือกกินเป็นอย่างมาก สั่งเอาอันนั้นงดอันนี้ เรื่องมากไปหมด แต่เจ๊เบญเป็นคนรักหลานสุดใน 3 โลก แกก็ผัดตามสั่งกลายเป็นเมนูโปรดประจำของหลานรัก แล้วชื่อของเมนูนั้นที่เจ๊ตั้งเพื่อแก้เผ็ดหล่นก็คือ ผัดงี่เง่า แรก ๆ ก็ทำให้แค่หลายทาน แต่พอทำบ่อย ๆ เข้า เจ๊ก็เลยจัดเมนูนี้ มาเป็นหนึ่งในเมนูขายของร้าน สุดท้ายอร่อยมาก จนกลายเป็นเมนูโปรดปรานของลูกค้ามาจนถึงปัจจุบัน

พิกัด : ซอย เยาวราช 1 แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร (เป็นรถกระบะตั้งขายอยู่ข้างๆ 7-eleven ตรงวงเวียนโอเดี้ยนเยาวราชซอย 1)

วันเวลาเปิดทำการ : เปิด 10.00 – 16.00 น. (ปิดวันจันทร์) สอบถามโทร : 081 814 7479

เที่ยวแบบอิ่มท้องกับ 5 ร้านเด็ดย่านเยาวราช

3. ร้านหมูตุ๋นเอ็นตุ๋น น้ำแดงหม้อดิน

ร้านดังเยาวราชร้านที่ 3 ยกให้ร้านหมูตุ๋นเอ็นตุ๋น น้ำแดงหม้อดิน ว่ากันว่าร้านดังร้านนี้ เปิดขายมากว่า 50 ปี แรกเริ่มเดิมทีขายที่บางรัก แต่ปัจจุบันย้ายมาที่เยาวราช หมูตุ๋นร้านนี้มีดีตรงน้ำแดง กลิ่นของยาจีนจะไม่ออกแบบรุนแรงมาก เหมือนเจ้าอื่น ๆ  แต่จะออกนวล ๆ นัว ๆ ผู้ดีสุด ๆ  ทีเด็ดต้องยกให้เอ็นหมู ที่หั่นมาชิ้นเล็ดก ๆ พอดีคำ แฟน ๆ เมนูตุ๋นห้ามลืมสั่งเอ็นเด็ดขาด ส่วนเมนูลูกชิ้นก็เด็ดไม่แพ้ใคร นำมาจิ้มกับน้ำจิ้มพริกน้ำส้ม ที่ทางร้านทำเองบอกเลยว่าอร่อยลงตัวมากกว่าที่อื่นเป็นไหน ๆ

พิกัด : หน้าร้านฉ.เอียะฮวด เยาวราช จักรวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิดทำการ : 21.00  – 02.00 น. (ปิดวันจันทร์) สอบถามโทร : 086 989 9368

น้องนิว หูฉลามน้ำแดงบรั่นดี

4. น้องนิว หูฉลามน้ำแดงบรั่นดี

เมื่อพูดถึงเยาวราช ย่านที่จัดจ้านไปด้วยของกิน จะขาดหูฉลามได้ไงจริงไหมคะ ร้านหูฉลามเด็ดในเยาวราช ต้องยกให้ร้านน้องนิว หูฉลามน้ำแดงบรั่นดี ร้านนี้เปิดมากว่า 30 ปี เป็นหนึ่งในร้านระดับตำนานของถนนเส้นนี้ หน้าร้านช่วง 3 – 4 ทุ่ม จะมีทั้งไทย จีน ฝรั่ง มุงรอคิวเต็มไปหมด ไฮไลท์เรียกลูกค้าของร้านต้องยกให้ ลีลาการหั่นหูฉลามเข้าจังหวะเพลง หรือไม่ลูกมือแกที่โยนหมี่ผัดฮ่องกงไฟลุกกันอย่างชำนาญ ร้านน้องนิว หูฉลามน้ำแดงบรั่นดี จึงเป็นร้านที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

พิกัด : หน้าห้างขายทอง โซวเซ่งเฮง อยู่ไม่ไกลจากร้านสะดวกซื้อ 7-11

วันเวลาเปิดทำการ : 18.40-24.00 น (ปิดวันจันทร์) สอบถามโทร : 061 873 4466

บัวลอย 3 กษัตริย์

5. บัวลอย 3 กษัตริย์

ปิดท้ายความอร่อยในยาวค่ำคืนกับของหวานสุดฮิต ที่ร้านบัวลอย 3 กษัตริย์เลยค่ะ ร้านนี้เปิดขายมากว่า 40 ปี บัวลอยทำจากแป้งข้าวเหนียวอย่างเดียวไม่ผสมแป้งมัน นวดผสมกับเผือก ฟักทองนึ่ง และน้ำใบเตยหอม ไข่หวานดีงามไข่แดงเยิ้ม ๆ กับกะทิมันหอม ๆ ทำจากน้ำตาลโตนด แค่เปิดร้านคนก็ต่อแถวรอเพียบ ฉะนั้น ร้านนี้จึงจัดเป็นร้านดังของเยาวราชด้านของหวาน ที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงจ้า

และทั้งหมดนี้คือร้านเด็ดย่านเยาวราช ที่เรานำมาให้นักท่องเที่ยวสายกินทั้งหลายได้รู้จักกัน เอาเป็นว่าหาก ทุกคนมีโอกาสเดินทางไปเยาวราช ต้องห้ามพลาดร้านเด็ดทั้ง 7 โดยเด็ดขาดนะคะ

แนะนำ 6 สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม หากจะพูดถึงการท่องเที่ยว เชื่อว่าทุกคนก็คงจะนึกถึงทะเล หรือไม่ก็เป็นภูเขากันอย่างแน่นอนใช่ไหมคะ แต่เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่าประเทศไทยของเรานั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ มากมาย

บทความที่น่าสนใจ : แชร์ทริค การขายของออนไลน์ อย่างไรให้ปัง