ตุลาคมนี้ ซีรีส์เกาหลีเรื่องไหนน่าดูบ้าง?

เริ่มต้นเดือน ตุลาคมนี้ ด้วยเรื่องดี ๆ อย่างการมานำเสนอซีรีส์เกาหลีเรื่องเด็ด ๆ ที่ทุกคนคงจะติดตามกันมาบ้างแล้ว และด้วยสถานการณ์ Covid-19 อาจจะทำให้ซีรีส์บ้างเรื่องนั้นต้องเลื่อนกำหนดการออนแอร์ออกไป ทำให้คนดูนั้นใจแป้วไม่น้อย แต่วันนี้บอกได้เลยว่าทุกคนต้องใจฟูมากแน่ ๆ เพราะเราได้รวบรวมซีรีส์ที่พร้อมจะออนแอร์ในเดือนตุลาคมนี้มากฝากทุกคนกัน ว่าแต่จะมีเรื่องไหนที่น่าดูบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย

ตุลาคมนี้ ซีรีส์เกาหลีเรื่องไหนน่าดูบ้าง?
  • Do Do Sol Sol La La Sol | 도도솔솔라라솔

หลังจากที่ปล่อยให้แฟนคลับรอกันมานานเพราะต้องหยุดพักกองจากการระบาดของโควิดระลอกใหม่ในเกาหลีใต้ ล่าสุดทางทีมงานซีรีส์เรื่องนี้ได้เคาะวันออกอากาศใหม่อย่างเป็นทางการแล้วในเดือนตุลาคม ซึ่งเราจะได้เห็นการขึ้นแท่นเป็นนักแสดงนำชายเต็มตัวของนักแสดงดาวรุ่ง อีแจอุค ที่ได้มาประชันบทบาทกับ โกอารา ในโปรเจกต์นี้ที่กำลังเป็นที่จับตามองของคอซีรีส์มากมาเลยทีเดียว

ซีรีส์เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ กูลาลา (รับบทโดย โกอารา) นักเปียโนสาวที่ชีวิตของเธอตกต่ำ ภายหลังจากที่ครอบครัวของเธอนั้นประสบปัญหาอย่างคาดไม่ถึง หลังจากนั้นเธอก็ได้มาพบกับ La La Land ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนเปียโนในหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง ซึ่งที่นั่นทำให้เธอได้พบและตกหลุมรักกับ ซอนอูจุน (รับบทโดย อีแจอุค) ชายหนุ่มที่ดูแข็งกร้าวและลึกลับ ที่ดูเหมือนว่าเขาจะเก็บซ่อนความลับมากมายเอาไว้

Do Do Sol Sol La La Sol เป็นผลงานของนักเขียนบทโอจียอง จากซีรีส์ Terius Behind Me และ Shopping King Louie ร่วมกับ ผู้กำกับคิมมินคยอง จากซีรีส์ Matrimonial Chaos มีกำหนดออกอากาศตอนแรก 7 ตุลาคมที่จะถึงนี้และจะออกอากาศเป็นประจำทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ติดตามชมซับไทยได้ทาง Netflix

ตุลาคมนี้ ซีรีส์เกาหลีเรื่องไหนน่าดูบ้าง?
  • My Dangerous Wife | 나의 위험한 아내

ซีรีส์แนวลึกลับของคู่แต่งงานที่ภายนอกดูสมบูรณ์แบบแต่เบื้องหลังกับมีคำถามมากมายในใจของทั้งฝั่งสามีและภรรยา เมื่อฝั่งภรรยา ชิมแจคยอง (รับบทโดย คิมจองอึน) ที่ทั้งสวย, ฉลาด และร่ำรวย เธอแต่งงานกับสามี คิมยุนชอล (รับบทโดย ชเววอนยอง) เชฟอาหารอิตาลีชื่อดังที่ทั้งหน้าตาดีและมีบุคลิกน่าคบหา มากว่า 6 ปี ชีวิตการแต่งงานที่ดูเหมือนมีความสุขกลับเริ่มเปลี่ยนไปเมื่อชิมแจคยองต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับคดีลักพาตัวคดีหนึ่ง พร้อมความสัมพันธ์ของสามีกับพนักงานที่ร้านอาหาร จินซอนมี (รับบทโดย ชเวยูฮวา) ที่ดูเหมือนจะลึกซึ้งกว่าปกติ

ซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากซีรีส์ญี่ปุ่นในชื่อเรื่องเดียวกัน ออกอากาศเมื่อปี 2016 ทาง FujiTV โดยในเวอร์ชั่นเกาหลีนั้นมีกำหนดออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.50 น. (ตามเวลาเกาหลี) เริ่มตอนแรก 5 ตุลาคมนี้ ทางช่อง MBN

The Spies Who Loved Me | 나를 사랑한 스파이
  • The Spies Who Loved Me | 나를 사랑한 스파이

ซีรีส์แนวสายลับปนโรแมนติกเรื่องใหม่ที่เล่าเรื่องของสาวดีไซน์เนอร์ซึ่งไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าทั้งสามีเก่าและสามีคนปัจจุบันของเธอเป็นสายลับ โปรเจกต์นี้คว้าตัวนักแสดงชั้นแนวหน้าอย่าง เอริค มุน – ยูอินนา – อิมจูฮวาน มาถ่ายทอดตัวละครร่วมกัน ถือเป็นการแคสติ้งที่ไม่ควรพลาดอีกแล้ว

เรื่องราวเริ่มต้นที่ คังอารึม (รับบทโดย ยูอินนา) ดีไซน์เนอร์ชุดแต่งงานที่ผ่านการแต่งงานมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกเธอแต่งงานกับ จอนจีฮุน (รับบทโดย เอริค มุน) สายลับมือดีที่ฉาบหน้าไว้ด้วยอาชีพบลอคเกอร์ด้านคอนเทนต์การท่องเที่ยว ซึ่งตอนนี้เธอหย่ากับจอนจีฮุนแล้วโดยที่ไม่รู้ความลับเรื่องสายลับของเขาเลย ต่อมาเธอตัดสินใจแต่งงานใหม่กับ เดริก ฮยอน (รับบทโดย อิมจูฮวาน) ที่เบื้องหน้าทุกคนคิดว่าเขาเป็นเจ้าหน้าที่ด้านการฑูตแต่เบื้องหลังคือสายลับเลือดเย็น เขารักภรรยาสุดหัวใจ แต่แน่นอนว่าเธอก็ไม่เคยรู้เลยว่าเขาเป็นสายลับ

ซีรีส์พร้อมเริ่มสปายครั้งแรกในวันที่ 21 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งจะออนแอร์เป็นประจำทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ต่อจาก When I Was the Most Beautiful ทาง MBC รอติดตามชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ iQIYI

  • The Penthouse | 펜트하우스

ซีรีส์ดราม่าน่าติดตามอีกหนึ่งโปรเจกต์ ผลงานการันตีความมันส์จากทีมผู้สร้าง The Last Empress (SBS,2018) ที่โกยเรตติ้ง 2 หลักมาแบบเกินความคาดหมายแล้ว มาครั้งนี้เรื่องราวในเพนท์เฮ้าส์แห่งหนึ่งจะมาสร้างความระอุอีกครั้งในตลาดซีรีส์เกาหลี

The Penthouse เล่าเรื่องราวของเพนท์เฮ้าส์สุดหรูที่มีถึง 100 ชั้น โดยตัวละครหลักประกอบไปด้วย ชิมซูรยอน (รับบทโดย อีจีอา) เธอร่ำรวยมาแต่เกิดและเปรียบเสมือนราชินีประจำเพนท์เฮ้าส์แห่งนี้ สามีของเธอประสบความสำเร็จด้านอสังหาริมทรัพย์ ตัวละครถัดมา ชอนซอจิน (รับบทโดย คิมโซยอน) เธอทั้งร่ำรวยและมีสง่าราศี สามีของเธอทำงานเป็นผู้อำนวยการในแผนกผ่าตัดของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และตัวละครหลักคนสุดท้าย โอยุนฮี (รับบทโดย ยูจีน) สาวที่มาจากครอบครัวยากจนและทำงานเพื่อให้ลูกประสบความสำเร็จ เธออยากเข้าไปอยู่ในสังคมชั้นสูง

ซีรีส์พร้อมเริ่มต้นความเข้มข้นตอนแรก 26 ตุลาคมที่จะถึงนี้ และจะเสิร์ฟเป็นประจำทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.00 น.(ตามเวลาเกาหลี) ต่อจาก Do You Like Brahms? ทาง SBS พร้อมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ VIU

ถือว่าวงการซีรีส์เกาหลีนั้นไม่แผ่วเลย ตั้งแต่ต้นปียันปลายปี แม้จะเจอกับสถานการณ์ Covid-19 อย่างไรก็ตามฝากติดตามและให้กำลังใจนักแสดงกันด้วยนะ และอย่าลืมติดตามชมซีรีส์เกาหลีทั้ง 4 เรื่องที่เราได้แนะนำกันไปด้วยล่ะ

หลังจากจบเรื่องซีรีส์เกาหลีไปแล้ว เราอยากจะมาแนะนำให้คุณรู้จักทักษะการเล่นกีฬาฟุตบอลเบื้องต้นสำหรับคนที่เริ่มเล่นฟุตบอล!

เรื่องที่คุณอาจสนใจ : ทำอย่างไรให้เอาชนะเกมเดิมพันจากการเล่นสล็อตออนไลน์