ยกระดับซีรีส์วายไทยกับ พฤติการณ์ที่ตาย Manner of Death

สำหรับสาววายคนไหนที่เบื่อกับพล็อตเรื่องแบบเดิม ๆ อยากจะดูซีรีส์วายแนวใหม่ ๆ บ้าง บอกเลยว่าบทความ ยกระดับซีรีส์วายไทยกับ พฤติการณ์ที่ตาย Manner of Death ตอบโจทย์เพื่อน ๆ อย่างแน่นอน เพราะวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับซีรีส์วายไทยแนวใหม่ ที่บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆที่สำคัญคือได้นักแสดงที่มีเคมีลงตัวมาก ๆ มาประกบคู่กัน โดยเนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไร เราไปดูกันเลยค่ะ

บรรณ แพทย์นิติเวชอายุ 30 ปี เพิ่งย้ายมาจากกรุงเทพฯ อันแสนวุ่นวาย สู่ชุมชนในความทรงจำวัยเด็ก ที่เวียงผาหมอก กว่า 15 ปีที่เขาจากที่แห่งนี้ไปเพื่อเรียนต่อ สิ่งที่เขาคิดถึงอยู่ตลอดคือความสงบสุขของเวียงผาหมอก และเพื่อนสนิทในวัยเด็กทั้งสองอย่าง ปื้ด และ เจนจิรา แต่ทว่าความสงบสุขที่บรรณฝันถึง

อาจเป็นได้เพียงแค่ความฝัน เพราะหลังจากบรรณเดินทางกลับมาได้เพียงอาทิตย์เดียว เขาก็ต้องเจอกับเคสการเสียชีวิตของ แน๊ตตี้ ลูกศิษย์ของเจนจิรา บรรณได้ทำการชันสูตรศพแน๊ตตี้ร่วมกับ โอ๊ต แพทย์ใช้ทุนในการดูแลของเขา และได้พบว่าแน๊ตตี้มีสารเสพติดในร่างกาย และเสียชีวิตจากการกินยาทำแท้ง

การชันสูตรศพในเคสของแน๊ตตี้ ทำให้เขาได้รู้จักกับ สารวัตรเอ็ม ตำรวจผู้ดูแลคดีส่วนใหญ่ของที่นี่ และการที่บรรณยอมไปเที่ยวผับกับเอ็มในคืนนั้นเอง ก็กลายเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญที่สุดจุดหนึ่งในชีวิตบรรณ เมื่อบรรณได้พบกับ แทน ชายหนุ่มปริศนาที่ทำให้บรรณรู้สึกเหมือนเป็นคนที่เขาคุ้นเคยมาตลอดชีวิต

บรรณและแทนบังเอิญเดินชนกัน และต่างสบตากัน และต่างทิ้งความรู้สึกสงสัยในกันและกัน แต่แล้วโชคชะตาก็เล่นตลกกับบรรณ เมื่อความจริงมาเปิดเผยว่าแท้จริงแล้ว แทนคือแฟนของเจนจิรา เพื่อนสาวคนสนิทของเขา แทนเป็นติวเตอร์หนุ่มที่เปิดโรงเรียนสอนพิเศษร่วมกับเจนจิรา และซ้ำร้ายไปกว่านั้น ในคืนเดียวกันกับที่บรรณได้รู้ความจริงเรื่องนี้ ก็เป็นคืนเดียวกับที่เจนจิราถูกพบเป็นศพอยู่ในห้องนอนของตัวเอง บรรณไม่รู้เลยว่าควรรู้สึกอย่างไรกับเรื่องนี้

เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ความจริงจะถูกเปิดเผยหรือไม่ ติดตามชมได้ในซีรีส์ พฤติการณ์ที่ตาย Manner of Death ทุกวันจันทร์ เวลา 20.00 น. ทาง WeTV ซีรีส์ พฤติการณ์ที่ตาย Manner of Death เริ่มตอนแรก 30 พฤศจิกายน 2563

รายชื่อนักแสดงนำใน พฤติการณ์ที่ตาย Manner of Death

รายชื่อนักแสดงนำใน พฤติการณ์ที่ตาย Manner of Death

1. แม็กซ์-ณัฐพล ดิลกนวฤทธิ์  รับบท  ครูแทน

เป็นนักแสดงชาวไทย จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเขายังเคยเป็นผู้นำเชียร์ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 70 อีกด้วย

เขาเคยมีผลงานที่ผ่านมา อาทิ ซีรีส์ Bad Romance ตกหลุมหัวใจยัยปีศาจ, ซีรีส์ Together With Me อกหักมารักกับผม ซึ่งเรื่องนี้รับบทเป็น “กร” โดยแสดงคู่กับ ตุลย์-ภากร จนเป็นคู่จิ้นวายที่โด่งดังเป็นอย่างมาก

2. ตุลย์-ภากร ธนศรีวนิชชัย  รับบท  หมอบรรณ

เป็นนิสิตคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชั้นปีที่สอง ภากรได้รับเลือกให้เป็น จุฬาฯคทากร รุ่นที่ 5 ประจำงานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 68 รุ่นเดียวกัน เต ตะวัน และภัทร ฉัตรบริรักษ์ โดยนั่นเป็นจุดเริ่มต้นให้ภากรได้เริ่มต้นทำงานในวงการบันเทิง

เริ่มจากการเดินแบบใน Elle Fashion Week จนได้เริ่มเล่นละครโทรทัศน์ทางไทยทีวีสีช่อง 3และเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดของบริษัท ทีวี ธันเดอร์ ปัจจุบันเป็นนักแสดงซีรีส์วายสุดฮอต

3. เกรท-สพล อัศวมั่นคง  รับบท  สารวัตรเอ็ม

เป็นเชียร์ลีดเดอร์ธรรมศาสตร์ ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ–ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 70 เขาจบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ต่อมาเขาศึกษาระดับปริญญาตรีที่ภาควิชาเทคโนโลยีการจัดการ การจัดการวิศวกรรม สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เกรทเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงไทยโดยเวทีการประกวด The Cleo Most Eligible Bachelor 2016 และได้รับรางวัลชนะเลิศ จากนั้นเขามีผลงานถ่ายแบบและการแสดง เช่นมิวสิกวิดีโอเพลง “หลุมรัก” ของวงอินสติงก์ มีผลงานแสดงซีรีส์ รูมอะโลน 2 เป็นที่รู้จักกันในบทบาท คีย์ จภายหลังนั้นเขารับบทเป็นป้องในซีรีส์ Bangkok รัก Stories[5]เมื่อในปี 2560 เขามีผลงานละครเรื่อง พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง ในฐานะนักแสดงรับเชิญออกอากาศทางสถานีช่อง 3ปัจจุบันเขาได้ลงนามสัญญาในฐานะนักแสดงในสังกัดสถานีช่อง 7 HD

เมโกะ-ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย  รับบท  เจนจิรา

4. เมโกะ-ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย  รับบท  เจนจิรา

ดาราสาวหน้าใส น่ารักสไตล์ญี่ปุ่น “เมโกะ ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย” เริ่มเป็นที่รู้จักจากการรับบทแสดงเป็น ซูริ จากภาพยนตร์เรื่อง Mary is happy, Mary is happy และเรื่องนี้เอง ที่เธอได้รับรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ในงานภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ อีกด้วย นอกจากนั้นยังฝากผลงานไว้มากมายด้วยกัน เช่นภาพยนตร์อินดี้ ตั้งวง, ซุปตาร์’ที่รัก, The Eyes Diary หรือผลงานละคร เกมริษยา, Love Songs Love Stories, กามเทพออนไลน์ ฯลฯ รวมทั้ง MV และงานโฆษณา

5. เฟย-ภัทร เอกแสงกุล  รับบท  อัยการปิ๊ด

เฟย-ภัทร เอกแสงกุล เกิดเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2538 ปัจจุบันอายุ 24 ปี เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงโดยคำชักชวนของ ดีเจเอกกี้ อดีตสมาชิกบอยแบนด์วง UHT โดยเฟยได้ติด 1 ใน 50 หนุ่มโสดคลีโอ ปี 2015 และมีผลงานทั้งด้านการแสดง ละคร, ละครเวที, พิธีกร, ผลงานเพลง แต่ผลงานที่เด่น ๆ ที่ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นก็คือ ซีรีส์เรื่อง GPA สถาบันพันธุ์แสบ, O-negative รักออกแบบไม่ได้, พิธีกรรายการ โตแล้ว เป็นต้น

เรียกได้ว่า พฤติการณ์ที่ตาย Manner of Death เป็นซีรีส์วายที่ยกระดับซีรีส์วายไทยแบบเดิม ๆ จริง ๆ ค่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นพล็อตเรื่อง หรือปัจจัยอื่น ๆ คือดีมาก ๆ บอกเลยว่าเพื่อน ๆ ไม่ควรพลาด

ใครว่าปัญหาเล็บขบ มันไม่สร้างความเดือดร้อนให้คนที่เป็น อันนี้ขอเถียงแบบขาดใจว่าไม่จริง! เพราะอาการเป็น ๆ หาย ๆ เดี๋ยวปวดเดี๋ยวหยุด มันสร้างความทรมานเอามาก ๆ เพราะฉะนั้นเราจึงอยากจะมาแนะนำบทความ เล็บขบ ปัญหาสุขภาพเล็ก ๆ ที่รักษาให้หายด้วยตัวเองได้ จะต้องทำอย่างไรบ้าง ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

บทความที่น่าสนใจ : SLOTXO แหล่งรวมเกมคาสิโนจำนวนมาก แจกโบนัสเพียบ