รวม 8 จุดกางเต็นท์ต้อนรับลมหนาวสุดฮิต

รวม 8 จุดกางเต็นท์ต้อนรับลมหนาวสุดฮิต กิจกรรมกางเต็นท์หรือตั้งแคมป์ในช่วงฤดูหนาว เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่หลายคนชื่นชอบ เพราะนอกจากจะได้สัมผัสอากาศหนาว ๆ แล้ว ยังได้สัมผัสกับบรรยากาศดี ๆ ที่รายล้อมไปด้วยทัศนียภาพอันแสนงดงามกับธรรมชาติแสนอุดมสมบูรณ์ในสถานที่ท่องเที่ยวนั้น ๆ ด้วย ซึ่งจุดกางเต็นท์ตั้งแคมป์ในไทยก็มีอยู่มากมายหลากหลายสถานที่ด้วยดัน แต่วันนี้เราขอแนะนำ 8 จุดกางเต็นท์ต้อนรับลมหนาวสุดฮิต ที่คุณไม่ควรพลาด!! มาฝากกันค่ะ ว่าแต่ จะมีไหนบ้าง และจะบรรยากาศดีขนาดไหนไหน ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ!!

8 จุดกางเต็นท์สุดฮิต

1. เขาค้อ จ.เพรชบูรณ์

เขาค้อ จ.เพรชบูรณ์

เขาค้ออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมาชาติสุดฮิตของเมืองไทย ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและนิยมขึ้นไปกางเต็นท์ต้อนรับลมหนาวกัน ด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ทั้งป่าเขาและทะเลหมอก จึงทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวในใจของใครหลาย ๆ คน อีกทั้ง เขาค้อยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อากาศเย็นตลอดปี ผู้คนจึงนิยมขึ้นไปตั้งแคมป์ค้างคืนกันบนเขาค้อกันอย่างไม่ขาดสาย

2. ภูกระดึง จ.เลย

ภูกระดึง จ.เลย

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย สุดยอดการเดินทางไกลที่ชีวิตนี้ควรไปสักครั้ง กับการเดินทางในระยะทางที่ใช้เวลากว่าครึ่งค่อนวัน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่สุดท้าทายความสามารถ และให้ได้ปลีกวิเวกได้อยู่กับตัวเองอย่างแท้จริงในแบบแนบชิดอิงแอบธรรมชาติ ออกไปกางเต็นท์นอนดูดาว พร้อมสัมผัสความงามของทะเลหมอกยามเช้าท่ามกลางสายลมหนาว

3. อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง  จ.เชียงใหม่และ จ.แม่ฮ่องสอน 

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง  จ.เชียงใหม่และ จ.แม่ฮ่องสอน

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ถือเป็นสถานที่ชมทะเลหมอกที่สวยงามติดอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย ที่นอกจะได้ชมทะเลหมอกไปพร้อมกับทัศนียภาพของป่าอันอุดมสมบูรณ์ ท่ามกลางภูเขาสูงที่วางตัวสลับซับซ้อนกันแล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดที่พลาดไม่ได้ของที่นี่เลยคือ การชมความงามของซากุระเมืองไทย หรือดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูที่บานสะพรั่งไปทั่วหุบเขา ในส่วนของจุดกางเต็นท์นั้นก็อยู่ไม่ไกลจากจุดชมวิวทะเลหมอก เพียงเดินออกจากเต็นท์ไม่กี่ก้าวก็สามารถเพลินกับวิวทะเลหมอกได้แล้ว ใครที่กำลังมองหาจุดกางเต็นท์บรรยากาศดี ๆ บวกกับธรรมชาติอันแสนอุดมสมบูรณ์และทะเลหมอกสวย ๆ  อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

4. ม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่

ม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่

มอนแจ่ม หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตที่หลาย ๆ คน รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะนอกจากบรรยากาศดี ๆ ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์และว ที่นี่ก็ยังเป็นจุดกางเต็นท์รับลมหนาวสุดฮิตของจังหวัดเชียงใหม่ด้วยด้วยเช่นกัน ด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงามของม่อนแจ่มและม่อนตะวัน ที่สามารถมองเห็นทะเลหมอก ยอดดอยน้อยใหญ่ รวมทั้งมีแปลงดอกไม้สวย ๆ ให้เชยชม ยิ่งทำให้ที่นี่ดูน่าหลงใหล น่าไปเที่ยวมาก ๆ

5. ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่

ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่

บริเวณดอยอ่างขาง ถือเป็นจุดกางเต็นท์สุดฮิตของเชียงใหม่เลยทีเดียว ซึ่งในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวดอยอ่างขางกันอย่างมากมาย ยิ่งในฤดูหนาว ช่วงที่อากาศเย็นฉ่ำใจ และมีทะเลหมอกให้ได้ชมกันแบบอลังการ ยิ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาก ใครที่กำลังมองหาจุดกางเต็นท์บรรยากาศดี ๆ บวกกับธรรมชาติอันแสนอุดมสมบูรณ์ ดอยอ่างขางเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่เราอยากขอแนะนำเลยค่ะ

6. ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

ดอยอินทนนท์ ถือเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย และเป็นส่วนหนึ่งของแนวเขตเทือกเขาถนนธงชัยที่ทอดตัวมาจากเทือกเขาหิมาลัยในประเทศเนปาล โดยจุดสูงสุดอยู่ที่ยอดดอยอินทนนท์ ซึ่งถือเป็นจุดที่สูงที่สุดในประเทศไทย โดยแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตบนดอยอินทนนท์ ที่พลาดไม่ได้เลยคือ เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา โครงการหลวงดอยอินทนนท์ และพระมหาธาตุเจดีย์ 2 องค์ คือ พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ และพระมหาธาตุนภเมทนีดล อีกทั้งยังมีสวนดอกไม้แปลงใหญ่นานาชนิดไว้ให้สามารถถ่ายรูปกันอีกด้วยค่ะ และที่สำคัญเลยคือ ดอยอินทนนท์ถือเป็นหนึ่งในจุดกางเต็นท์ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ ใครที่กำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ และจุดกางเต็นท์ตั้งแคมป์สุดฮิต อย่าลืมแวะมาเที่ยวที่ดอยอินทนนท์กันได้นะคะ

7. ภูทับเบิก จ.เพรชบูรณ์

ภูทับเบิก จ.เพรชบูรณ์

ภูทับเบิก อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ช่วงหน้าหนาวอีกหนึ่งแห่ง ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่พักผ่อนที่นักเดินทางต่างนิยมมาเพื่อสัมผัสอากาศและชมทะเลหมอกในช่วงฤดูหนาว นอกจากนั้นภูทับเบิกยังมีจุดกางเต็นท์ที่น่าสนใจอีกหลายจุดที่พร้อมให้ทุกคนได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และมองวิวสวย ๆ ในยามค่ำคืนได้อีกด้วย

8. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นสถานที่กางเต็นท์สุดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกันมากที่สุด เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก อีกทั้งมีจุดกางเต็นท์บริการหลายจุด ซึ่งแต่ละจุดก็จะมีบรรยากาศที่สวยงามแตกต่างกันออกไป และยังสามารถขับรถขึ้นไปเที่ยวกันได้อย่างสะดวกง่ายดายอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ และจุดกางเต็นท์ตั้งแคมป์สุดฮิต ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

และทั้งหมดนี้คือ รวม 8 จุดกางเต็นท์ต้อนรับลมหนาวสุดฮิต ที่เราพามาแนะนำกันในวันนี้ค่ะ เรียกได้ว่าแต่ละที่นั้นถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทั้งบรรยากาศดี และเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต ที่หลายคนนิยมขึ้นไปกางเต็นท์ต้อนรับลมหนาวกันอยู่ทุกปีเลย สำหรับใครที่กำลังวางแผน หรือกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับจุดกางเต็นท์ตั้งแคมป์สุดฮิตในไทยอยู่ หวังว่าข้อมูลนี้จะทำให้ตัดสินใจในการเลือกแหล่งท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาว ที่จะถึงนี้ได้ง่ายขึ้นนะคะ สถานที่ท่องเที่ยว เพิ่มเติม แนะนำ 4 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่ทุกคนห้ามพลาด

อ่านบทความอื่น ๆ ได้ที่ : 7 อันดับ แฟรนไชส์หมูปิ้ง เริ่มต้นหลักพัน อาชีพง่าย ๆ ขายแล้วรวย